आजपासून काम करणार नाही पेटीएम पेमेंट बँक, काय चालेल आणि काय नाही ते जाणून घ्या

0
WhatsApp Group

अखेर आज मार्चची 15 तारीख आली. RBI ने हा दिवस पेटीएम पेमेंट्स बँकेचा शेवटचा दिवस म्हणून निश्चित केला होता. यापूर्वी, सेंट्रल बँकेने पेटीएम पेमेंट्स बँकेची सेवा 29 फेब्रुवारीपासून बंद करण्याचा आदेश जारी केला होता, जो नंतर १५ मार्चपर्यंत वाढवण्यात आला होता. आता पेटीएमचे अनेक विद्यमान वापरकर्ते पेटीएमशी संबंधित सेवांबाबत संभ्रमात आहेत. त्यांचे प्रश्न फ्लाइट तिकीट बुक करणे, मोबाईल फोन रिचार्ज करणे आणि ऑनलाइन व्यवहारांपर्यंत आहेत. तुमच्या मनात काही संभ्रम असेल, तर त्याचे उत्तर प्रश्नोत्तर सोप्या भाषेत आम्ही तुम्हाला सांगतो.

1. प्रश्न – पेटीएम ॲप आणि त्याच्या सेवा 15 मार्चनंतरही काम करत राहतील का?
उत्तर – होय, वापरकर्ते पेटीएम ॲपवर उपलब्ध सेवा कोणत्याही व्यत्ययाशिवाय वापरणे सुरू ठेवू शकतात.

2. प्रश्न- भविष्यात पेटीएम क्यूआर कोड, साउंडबॉक्स, कार्ड मशीन्स कोणत्याही अडचणीशिवाय काम करत राहतील का?
उत्तर- होय, पेटीएम क्यूआर कोड, साउंडबॉक्स आणि कार्ड मशीन देखील पूर्णपणे कार्यरत राहतील.

3. प्रश्न – पेटीएम ॲपवर चित्रपट, कार्यक्रम, प्रवास (मेट्रो, फ्लाइट, ट्रेन, बस) तिकीट बुकिंग यासारख्या इतर सर्व सेवांचा लाभ घेणे सुरू ठेवू शकतो का?
उत्तर – चित्रपट, कार्यक्रम, प्रवास (मेट्रो, फ्लाइट, ट्रेन, बस) तिकीट बुकिंगसह इतर सर्व सेवा पेटीएम ॲपवर पूर्णपणे कार्यरत राहतील.

4. प्रश्न – पेटीएम ॲपवर मोबाईल/इंटरनेट रिचार्ज, युटिलिटी बिल पेमेंट आणि इतर सेवा सुरू ठेवू शकतो का?
उत्तर – वापरकर्ते त्यांचे मोबाईल फोन, डीटीएच किंवा ओटीटी सबस्क्रिप्शन रिचार्ज करणे सुरू ठेवू शकतात आणि सर्व युटिलिटी बिले (वीज, पाणी, गॅस, इंटरनेट) थेट पेटीएम ॲपद्वारे सहजपणे भरू शकतात.

5. प्रश्न – पेटीएम डीलवर रेस्टॉरंट ऑफरचा लाभ मिळत राहील का?
उत्तर – होय, पेटीएम डील 15 मार्च नंतरही पूर्वीप्रमाणेच काम करत राहील. वापरकर्ते कोणत्याही व्यत्ययाशिवाय सर्व ऑफर आणि सवलतींचा आनंद घेऊ शकतील.

6. प्रश्न – पेटीएम ॲपवर सिलेंडर बुक करू शकतो आणि माझे पाइप्ड गॅस बिल, अपार्टमेंटचे वीज बिल पेटीएम ॲपवर भरू शकतो का?
उत्तर – होय, तुम्ही ते वापरणे सुरू ठेवू शकता.

7. प्रश्न – पेटीएम ॲप वापरून विमा खरेदी करणे आणि विमा प्रीमियम देखील भरू शकू का?
उत्तर – होय, वापरकर्ते बाईक, कार, आरोग्य आणि इतरांसाठी नवीन विमा पॉलिसी खरेदी करणे सुरू ठेवू शकतात आणि पेटीएम ॲप वापरून प्रीमियम भरू शकतात.

8. प्रश्न – पेटीएम ॲपवर फास्टॅग खरेदी करू शकतो किंवा इतर बँकांचे फास्टॅग रिचार्ज करू शकतो का?
उत्तर – होय, पेटीएम आधीच एचडीएफसी बँक फास्टॅग ऑफर करत आहे आणि इतर भागीदार बँकांचे फास्टॅग रिचार्ज देखील पेटीएम ॲपवर ऑफर केले जाते. तथापि, तुम्ही पेटीएम पेमेंट्स बँक फास्टॅग खरेदी करू शकत नाही, तथापि, तुम्ही ते 15 मार्चपूर्वी रिचार्ज करू शकता. तुम्ही हे शिल्लक संपेपर्यंत करू शकता.

9. प्रश्न – इक्विटी, म्युच्युअल फंड किंवा NPS मधील गुंतवणूक सुरक्षित राहिल का?
उत्तर – होय, इक्विटी, म्युच्युअल फंड किंवा NPS मध्ये ग्राहकाची गुंतवणूक पेटीएम मनी सोबत काम करत आहे. पेटीएम मनी लिमिटेड ही SEBI-नियमित आणि नियमांचे पूर्णपणे पालन करते.

10. प्रश्न – पेटीएम ॲपवर सोने खरेदी किंवा विक्री सुरू ठेवू शकतो का?
उत्तर – होय, तुम्ही ॲपवर डिजिटल सोने खरेदी किंवा विक्री सुरू ठेवू शकता. तसेच, तुमची पेटीएम गोल्ड गुंतवणूक कार्यरत आहे आणि MMTC-PAMP द्वारे संरक्षित आहे.

11. प्रश्न – क्रेडिट कार्ड बिल पेटीएम ॲपवर भरू शकतो का?
उत्तर – होय, तुम्ही ही पेमेंट करणे सुरू ठेवू शकता.

12. प्रश्न – पेटीएम वर UPI सेवा 15 मार्चनंतरही सुरू राहील का?
उत्तर- होय, तुम्ही Google Pay सारखी UPI सेवा वापरण्यास सक्षम असाल.

13. प्रश्न – पैसे कोणत्याही समस्येशिवाय सेटल केले जातील का?
उत्तर – तुमच्या विद्यमान पेटीएम पेमेंट्स बँक लिमिटेड खात्यातील सेटलमेंट 15 मार्च 2024 पर्यंत कोणत्याही समस्येशिवाय सुरू राहील. खात्यातील शिल्लक 15 मार्च 2024 नंतरही काढता येईल.

14. प्रश्न – व्यापारी त्यांचे सेटलमेंट बँक खाते PPB मधून दुसऱ्या बँकेत कसे बदलू शकतात?
उत्तर – व्यापारी ‘चेंज सेटलमेंट अकाउंट’ पेज उघडून व्यवसाय प्रोफाइल किंवा डाव्या मेनूवरील सेटलमेंट सेटिंग्ज पर्यायाद्वारे सेटलमेंट खाते बदलू शकतात. यानंतर सेटलमेंट अकाउंटवरील चेंज बटणावर क्लिक करा. अंतिम टप्प्यात ते अस्तित्वात असलेले खाते निवडू शकतात, सेव्ह वर क्लिक करा आणि ओटीपी टाका किंवा नवीन बँक जोडा पर्याय निवडा आणि नंतर आवश्यक तपशील प्रविष्ट करा.